Hướng dẫn cách lắp đặt giàn phơi thông minh chuẩn nhất

Thông thường, khi bạn mua sản phẩm giàn phơi thông minh tại Nội thất Hòa Phát sẽ được hỗ trợ lắp đặt miễn phí. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, gia chủ lại muốn di dời đến vị trí khác. Khi đó cách lắp đặt giàn phơi thông minh là điều bạn cần biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn lắp đặt giàn phơi chi tiết nhất.

Cấu tạo của mẫu giàn phơi thông minh chính hãng

Khi muốn biết cách lắp đặt giàn phơi thông minh thì đầu tiên bạn cần nắm được cấu tạo chi tiết của sản phẩm. Hiện nay, những loại giàn phơi thông minh trên thị trường đều bao gồm các bộ phận: phần tay quay, ròng rọc và dây cáp, cuối cùng là thanh phơi.

Bộ phận tay quay (bộ tời) của giàn phơi thông minh

Đây là bộ phận vô cùng quan trọng, vai trò của nó là điều khiển thanh phơi nâng lên, hạ xuống. Bộ tời bao gồm: trục quay, lò xo, bánh răng, vòng bi hãm và dây cáp ổ quay. Chính vì là bộ phận vô cùng quan trọng nên nó được làm bằng chất liệu có độ bền cao.

Bộ tời vô cùng quan trọng trong thiết kế giàn phơi thông minh
Bộ tời vô cùng quan trọng trong thiết kế giàn phơi thông minh

Bộ phận bộ tời của giàn phơi thông minh Hòa Phát được làm bằng chất liệu đồng hoặc hợp kim nhôm. Đây đều là những chất liệu có độ bền cao vào dễ dàng tạo hình.  

Bộ phận ròng rọc và dây cáp

Ròng rọc bao gồm puly kép, puly đơn, puly dẫn hướng, bên cạnh đó là phần dây cáp để nâng, hạ thanh phơi. Dây cáp của sản phẩm cũng cần đảm bảo được bộ bền bỉ và chắc chắn, vì trong quá trình sử dụng sẽ phải chịu trọng lượng quần áo khá lớn.

Bộ phận ròng rọc và dây cáp được thiết kế bền bỉ, chắc chắn
Bộ phận ròng rọc và dây cáp được thiết kế bền bỉ, chắc chắn

Dây cáp lụa chất lượng cao, 100% chống gỉ sét, giúp quá trình vận hành trơn tru và an toàn hơn. Chú ý để không làm rối đây khi thực hiện lắp đặt giàn phơi thông minh.

Thanh phơi quần áo của giàn phơi thông minh

Thanh phơi có cấu tạo dạng ống với chiều dài khoảng 2m. Chiều dài này gia chủ có thể tùy chọn phù hợp với không gian lắp đặt. Trên thanh phơi được thiết kế lỗ phơi và được phân bố đồng đều. Thiết kế này giúp quần áo của bạn khi phơi không bị xô lệch.

Thanh phơi có khả năng chịu lực tốt, không bị cong vênh
Thanh phơi có khả năng chịu lực tốt, không bị cong vênh

Chất liệu làm thanh phơi thường là hợp kim inox hoặc hợp kim nguyên khối. Mang đến độ bền bỉ và khả năng chịu lực tốt trong quá trình sử dụng.

Cách lắp đặt giàn phơi thông minh tại nhà dễ dàng 

Để có được một sản phẩm giàn phơi hoàn hảo, bạn cần tuân thủ cách lắp đặt giàn phơi thông minh dưới đây:

Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho việc lắp đặt giàn phơi thông minh

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ phục vụ cho công việc lắp đặt. Và những dụng cụ mà bạn cần có như: Thiết bị khoan cầm tay, vít nở tường bằng sắt hoặc bằng nhựa, thước đo, thang leo, búa, tua vít, kìm,…

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết cho quá trình lắp đặt giàn phơi
Chuẩn bị dụng cụ cần thiết cho quá trình lắp đặt giàn phơi

Những món dụng cụ này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình lắp đặt giàn phơi. Giúp bộ giàn phơi thêm chắc chắn hơn và đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng.

Cách lắp đặt giàn phơi thông minh theo trình tự

Bạn cần phải thực hiện 4 bước lắp đặt dưới đây để sở hữu được bộ giàn phơi thông minh chắc chắn.

– Bước 1: Phụ thuộc vào vị trí và diện tích để lựa chọn cách lắp đặt giàn phơi thông minh theo kiểu song song hay nối tiếp. Nếu ban công nhà bạn có diện tích hạn chế và dài thì nên chọn lắp nối tiếp. Còn với diện tích rộng hơn thì nên lắp song song 2 thanh phơi

Quy trình lắp đặt giàn phơi thông minh chuẩn nhất
Quy trình lắp đặt giàn phơi thông minh chuẩn nhất

– Bước 2: Tiếp đến gia chủ nên lựa chọn được cho mình vị trí để bộ tời và puly dẫn hướng sao cho phù hợp nhất. Lưu ý trong cách lắp đặt giàn phơi thông minh, bộ tời nên được đặt tại vị trí cách mặt sàn ít nhất 1 đến 2m.

– Bước 3: Tiến hành đi dây cáp, ở bước này yêu cầu người thực hiện phải thật cẩn thận để không làm cho dây bị rối vào nhau. Hãy thật chú ý trong quá trình thực hiện để không làm giảm chất lượng dây cáp.

– Bước 4: Cuối cùng là lắp thanh phơi và căn chỉnh  sao cho phù hợp nhất.

Hy vọng với những chia sẻ về cách lắp đặt giàn phơi thông minh trong bài viết, đã giúp bạn nắm được quy trình. Nếu có nhu cầu mua giàn phơi thông minh các loại, hãy liên hệ với Nội thất Hòa Phát theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY NỘI THẤT THÔNG MINH HÒA PHÁT

Địa chỉ: 99 Đường 339, Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: lethai205@gmail.com 

Website: https://hoaphatnew.com 

Hotline: 0909 207 895 (zalo)

XEM THÊM >>> Cáp an toàn ban công cao cấp

XEM THÊM >>> Lắp đặt mái hiên di động

XEM THÊM >>> Bạt xếp lớp – mái xếp di động chuyên dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *